Một mái tóc bóng khỏe, mềm mượt chẳng khi nào thôi là niềm ước ao vô bờ bến của một nửa thế giới. Cũng bởi vậy mà hàng tá những phương pháp dưỡng tóc, hấp ủ, phục hồi suối tóc mượt mà đã ra đời, nhằm thỏa mãn nhu cầu không nhỏ của những người nữ giới hiện đại.

Theo tapchi-lamdep.blogspot.com trong hằng hà những phương pháp làm đẹp đó, chẳng hẳn nhiều quý cô đã không còn xa lạ gì với cái tên “Keratin” – một cái tên quen thuộc trong việc phục hồi và đem lại vẻ bóng khỏe cho mái tóc. Thế nhưng Keratin là gì? Keratin hoạt động thế nào? Bài viết dưới đây sẽ đem tới câu trả lời.

* Keratin là gì?

Keratin là một loại protein dạng sợi sản sinh một cách thiên nhiên trong mái tóc của chúng ta. Loại protein này hoạt động như một tấm lá chắn giúp ngăn chặn sự thất thoát của độ ẩm bên trong tóc – duyên do hàng đầu gây nên việc tóc khô xơ, gãy rụng.

Qua thời gian, Keratin sẽ dần mất đi bởi sự tác động tới từ ánh nắng ác vàng, môi trường bên ngoài, việc sử dụng các hoạt động hóa chất, sấy tóc… và mái tóc sẽ trở thành xốp, thiếu ẩm. Khác với việc làm thẳng tóc qua các hoạt động ép, là, bổ sung keratin không khiến phá vỡ những cấu trúc chính bên trong tóc, trái lại, chúng làm giảm độ khô xơ, đem lại người sống cho mái tóc khôn cùng hữu hiệu.

* Keratin hoạt động như thế nào?

1. Trước khi bổ sung Keratin:

Để Keratin thẩm thấu vào trong tóc dễ dàng hơn, trước nhất mái tóc cần được mở lớp biểu bì và loại bỏ những tế bào tàng trữ trên bề mặt. Mái tóc sẽ đủ khả năng để hấp thụ Keratin sau khoảng 1-2 lần sử dụng loại dầu gội đặc trị để giãn nở biểu bì tóc và có được độ pH hiệp.

2. Trong lúc bổ sung Keratin

Những tế bào Keratin dạng lỏng sẽ thẩm thấu qua lớp biểu bì và vào sâu bên trong tóc, giúp hồi phục những tế bào Keratin đứt gãy, khiến mái tóc trở thành mềm mượt.

3. ứng dụng Keratin tương tự như khi nhuộm tóc

dùng bộ dụng cụ bao gồm bát pha và lược để thoa dung dịch Keratin trên tóc hao hao như khi nhuộm tóc. Tuy nhiên, cần ưu tiên sử dụng lược răng thưa để tránh việc thoa quá liều có thể khiến dung dịch trên tóc trở nên bão hòa và làm mất công dụng. Việc thoa Keratin lên tóc cần được thực hiện trong khoản 10-15 phút và tuyệt đối tránh tác động tới da đầu.

4. Sau khi bổ sung Keratin

Hãy sử dụng loại dầu gội không chứa Sulfate với độ pH thấp hơn 5 để loại bổ phần Keratin thừa. Bên cạnh đó, cần cách li những biện pháp dùng nhiệt, buộc tóc, kẹp tóc, làm ướt tóc… trong một thời gian ngắn sau khi bổ sung Keratin.

Nếu cần dùng máy là, uốn, ép để tạo kiểu tóc, hãy bắt đầu từ mức nhiệt nhỏ nhất và chỉ tăng nhiệt khi đích thực cấp thiết trong xuongmaybalobaoan.blogspot.com. Trị liệu mái tóc với Keratin có thể kéo dài độ đàn hồi và chắc khỏe của mái tóc trong khoảng 5 tháng tùy độ dài và dày của tóc. Bước coi ngó tóc tại nhà cũng là bước quan yếu không kém. Các quý cô cần lưu ý chọn lọc dầu gội không chứa Sodium Chloride.