Nếu bạn vừa đưa ra quyết định đến với sap vuot toc tại tphcm để thay đổi kiểu tóc chải mái 7/3 hay kiểu lưa thưa “tự nhiên” sau khoảng 20 năm gắn bó “đồng cam cộng khổ” và bắt đầu tìm kiếm những kiều tóc bụi bặm hoặc chỉn chu hơn. Việc lựa chọn một sản phẩm giữ nếp và hỗ trợ tạo kiểu tóc là một điều hoàn toàn hợp lý và thực sự cần thiết ngay lúc này.

Những thông tin ngắn gọn sau đây sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn về tính năng, công dụng và sự khác biệt giữa những dòng sản phẩm giữa hai dòng sản phẩm là gel và wax vuốt tóc.

1/ Wax vuốt tóc


Wax hay còn được gọi là sáp vuốt tóc, đây chính là giải pháp đa năng dành cho rất nhiều kiểu tóc, nhiều chất tóc, là dòng sản phẩm linh hoạt và biến hóa nhất. Việc sử dụng wax vuốt tóc khá dễ dàng để tạo kiểu lại khi bạn cần sửa sang cho mái tóc của mình. Và wax phù hợp với tất cả các loại tóc và kiểu tóc khác nhau nên dần dần wax đã trở nên phổ biến hơn đối với nam giới.

Khi lựa chọn wax, bạn vẫn có thể sử dụng đầu ngón tay, kẽ ngón tay để chỉnh trang lại mái tóc bị mất form dáng vì đội mũ bảo hiểm, gió hay tự nhiên bị ai đó… vò tóc chẳng hạn. Một biến thể của wax là clay (dạng sét) hiện nay đang được rất nhiều chàng trai săn đón. Với độ giữ nếp mạnh mẽ, Clay sẵn sàng “điều trị” cho các kiểu tóc slick back, pompadour, side part,… phổ biến như hiện nay.


2/ Gel

Gel dường như là một sản phẩm truyền thống và đàn ông ai cũng biết ít nhiều về nó. Ưu điểm đặc biệt của gel đó là có khả năng giữ nếp chắc nhất, đồng thời cũng cứng nhất và giữ bóng lâu nhất. Có điều, đây cũng chính là nhược điểm của dòng sản phẩm này vì bạn không thể sử dụng tay để chỉnh sửa lại kiểu tóc như khi sử dụng wax được.


Nếu so sánh với gel thì wax vuốt tóc là dòng sản phẩm đề cao tính tự nhiên, ít bóng hoặc thậm chí là không bóng, dễ dàng tạo nếp cũng như tái tạo kiểu. Bởi vậy, bạn cũng không cần phải lấy làm ngạc nhiên khi tháo mũ bảo hiểm rồi chỉ cần một thao tác vuốt tay là đã tạo kiểu lại một cách dễ dàng và đẹp mắt. Wax tạo nên niềm tin ở lòng người chính bởi cảm giác dễ chịu, thoải mái và không bị cứng như gel mà nhìn vẫn rất tuyệt vời.