Có thể nói đồng hồ là một phụ kiện không thể thiếu của các quý ông. Bây giờ, càng ngày càng nhiều các bạn nam chọn cho mình một chiếc đồng hồ hiệp về nhu cầu và thẩm mỹ. Nói về dây đồng hồ, trên thị trường có 2 loại căn bản là dây kim khí và dây da. Chúng ta sẽ tìm hiểu bí quyết chọn dây sao cho chuẩn xác nhé.

Chọn dây đồng hồ theo công việc

Tại sao công việc lại là lý do để bạn chọn loại dây đồng hồ? Bởi nếu đặc điểm công việc của bạn ngay ở ngoài trời thì dây da sẽ không hạp bằng dây kim khí. Đặc tính của dây da là kị nước và nếu môi trường ẩm, nóng sẽ khá bí.
Xem thêm: vi da bo handmade
Những công việc công sở, công việc bàn giấy, hay khi đi tiếp khách, dạo phố, cà phê sẽ ăn nhập với đồng hồ dây da. Đồng hồ bằng da khá mềm, nhẹ, tạo nên độ ôm khít với cổ tay mà vẫn thoải mái

Ngược lại, những công việc ngoài trời sẽ phù hợp với đồng hồ dây kim khí hơn so với dây da rất nhiều. Nếu thích dây da, bạn có thể chuẩn bị một cặp dây da đồng đẹp để diện những dịp mình thích.

Cổ tay của bạn có nhỏ quá không?

Có thể bạn sẽ thắc mắc cổ tay lớn hay nhỏ thì có liên tưởng gì đúng không ạ? Thực ra là có. Cổ tay nhỏ sẽ ăn nhập với đồng hồ dây da hơn là dây kim loại. Tuy nhiên, nếu ai bị dị ứng về chất liệu da hoặc kim khí thì nên lưu ý để tránh trường hợp mua nhưng không dùng được nhé!

Chọn dây hạp với cá tính của bạn

Về cơ bản, dây da và dây kim loại sẽ giúp đồng hồ của bạn có những phong cách riêng. Đồng hồ dây da sẽ thích hợp với những ai đang đi theo phong cách cổ điển, đơn giản và lịch duyệt. Đồng hồ dây kim khí sẽ hạp với những chàng trai thích sự nam tính, mạnh mẽ hơn

Như vậy, việc chọn dây đồng hồ da hay kim loại cơ bản sẽ phụ thuộc vào công việc chính, kích tấc cổ tay và phong cách của bạn. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp được bạn!