hiện thời có rất nhiều loại nguyên liệu có thể làm giả gia, phí rẻ hơn rất nhiều so với chất liệu da thật. Chính vì thế mà nhiều đơn vị đã dùng những vật liệu giả da này để làm sản phẩm nhằm tiết kiệm phí. duyệt bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những cách phân biệt da bò thật.
1. Phân biệt bằng cách ngửi mùi
Một đặc điểm nhận dạng của da thật đó là mùi hương, da thật sau khi mổ da thì sẽ qua quá trình thuộc da gồm nhiều bước. Việc tẩy các tế bào chết bằng hóa chất khiến da có một mùi đặt trưng mà da giả không có. Trái với da thật, da giả thì có mùi nhựa như mùi lốp xe. Khi tác dụng nhiệt lên bề mặt da, nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống tóc bị cháy ), còn giả da thì vón cục có mùi khét giống như đốt túi nilon.
2. Độ ẩm của da thật cao hơn rất nhiều so với giả da
Bạn hãy thử ngâm da vào nước để xem phản ứng. Nếu là da thật thì sau một thời kì lấy ra ngoài, bạn sẽ thấy da ngậm nước, thấm vào da vì da thật luôn thu nạp độ ẩm. Còn các vật liệu giả da vì bản tính là nhựa nên sẽ không thấm nước.

3. Thấy được lỗ chân lông trên bề mặt ví da bò handmade
Bề mặt da thật hơi ráp, có các đường vân của da rất tự nhiên hoặc có những vết lồi lõm, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn còn để lại dấu tích mấp mô tương đối. Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp bình thường, không có vết nứt hay vết rạn. Bề mặt chất liệu gia dả thường sẽ láng, trơn và bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.

4. Da thật có độ đàn hồi cao
Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các loại da tổng hợp sẽ chẳng thể có được độ đàn hồi này. Bạn có thể dùng đầu ngón tay tỳ mạnh lên da rồi kéo một đường và cảm nhận, nếu da giả thì kéo tay rất nhẹ nhàng còn da thật do có độ đàn hồi và ma sát cao nên nên đầu ngón tay khó di chuyển hơn.