Đồ da chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Những sản phẩm đồ da rất được ưa thích bởi những ưu điểm vượt trội của chúng như độ bền, màu sắc và sự qua. Tuy nhiên, khi sử dụng đồ da bạn phải biết cách bảo quản chúng sao cho hợp để đồ dùng của bạn không bị ẩm mốc hoặc hỏng. Dưới đây là một số bí quyết bảo quản đồ da mà chúng tôi sẽ san sớt với các bạn.

Xem thêm: https://vidabo.net/

Đồ da chia là nhiều loại khác nhau. Trong số đó có một số loại sẽ được sử dụng thẳng tính như bóp, ví, thắt lưng,… Đối với những sản phẩm da thẳng tuột sử dụng, bạn cần phải vệ sinh chúng vài lần một tuần. Bạn có thể dùng một miếng vải khô mềm mại lâu qua túi, dây lưng hay dùng cọ, xi đánh đối vời giày. Những công việc này hết sức đơn giản, sẽ không mất nhiều thời gian song lại có tác dụng đáng kể tới việc bảo quản và kéo dài tuổi thọ món đồ da của bạn. Ngoài ra, bạn có thể dùng một số dung dịch chuyên dụng đề vệ sinh đồ da từ 1 đến 2 lần trên tuần để vệ sinh cho chúng. Việc này giúp đồ da của bạn giữ phom dáng của món đồ tốt hơn.

một đôi cách bảo quản thông dụng

– Đồ da được làm từ da động vật thiên nhiên, bởi vậy bạn hãy nghĩ về việc bảo dưỡng cho món đồ da như cách bạn dưỡng ẩm cho da vậy. Đặc tính của chất liệu da là có xu hướng bị khô theo thời gian. thành thử để hạn chế da bị nứt gãy hay bong tróc, bạn có thể bóp một ít dầu xả vào miếng vải mềm và nhẹ nhõm xoa lên bề mặt da.

Xem thêm: https://xuongdathuanphat.com/

– Với một số sản phẩm da đặc biệt thì bạn nên có phương pháp bảo quản đúng cách. thí dụ như với túi da, bạn có thể sử dụng dầu con chồn (mink oil) hay dầu neatsfool (neatfool oil) chuyên dùng cho chất liệu da. Những loại dầu này có tác dụng rất đặt biệt, làm cho bề mặt da được mềm mại hơn, hạn chế bị nứt nẻ. Sau khi thoa các loại dầu này lên bề mặt da, bạn hãy để cho vật dụng của mình được khô thiên nhiên. Không nên mang chúng đi phơi trực tiếp dưới ánh nắng dữ hoặc dùng máy để sấy. Vì làm như thế sẽ dễ gây tác động ảnh hưởng đến chất lượng và vẻ đẹp của sản phẩm

– Bảo dưỡng da mỗi tháng để giữ cho lớp da luôn bóng. Đối với những loại túi xách bừa cao cấp và đắt tiền, việc đưa túi xách đi bảo dưỡng ở dịch vụ chuyên biệt là cần thiết để giữ giá trị của chiếc túi trong thời gian dài.