Mụn mủ hay còn gọi là mụn đầu trắng có mủ hoặc mụn mủ trắng. Là loại mụn vô cùng dễ lây lan diện rộng trên làn da, nhất là da mặt. Điều đó khiến nhiều người cảm nhận khó chịu và tự ti khi giao tiếp hàng ngày.
ngoài ra, việc chăm nom mụn mủ không đúng cách có thể khiến làn da của bạn để lại sẹo. Vậy “Mụn mủ có tự hết không? Cách chăm bẵm như nào cho mụn mủ nhanh hết?”, hãy cùng Cẩm nang làm đẹp Newway Mart tìm hiểu rõ trong bài viết bên dưới đây nhé!
1. Nguyên nhân gây ra mụn mủ
Mụn mủ có tự hết không? Mụn mủ thực chất CÓ thể tự biến mất mà không cần sự can thiệp chuyên sâu về y tế.
Nếu bạn có 1 quá trình skincare thích hợp với da Ví dụ như tẩy trang sạch sẽ và áp dụng loại sữa rửa mặt hàng ngày dịu nhẹ thì mụn mủ cũng sẽ dần mất tích.
Thực hiện những điều đó có thể loại bỏ lượng dầu thừa tích tụ trên da. Bạn nên thực hiện việc này hai lần mỗi ngày, điều này có thể đẩy nhanh chu trình chữa lành ổ mụn mủ.
2. Mụn mủ có tự hết không?
Mụn mủ có tự hết không? Mụn mủ thực chất CÓ thể tự bặt tăm mà không cần sự can thiệp chuyên sâu về y tế.
Thực hiện những điều này có thể loại bỏ lượng dầu dư thừa tích tụ trên da. Bạn nên thực hiện việc này hai lần mỗi ngày, điều đó có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành ổ mụn mủ.
3. Có nên tự nặn mụn mủ không?
Dù mụn mủ có thể hết qua chu trình chăm sóc biểu bì da hàng ngày nhưng nhiều người vẫn lưu ý đến việc có nên tự nặn mụn mủ không vì cho rằng cách này vết mụn sẽ hết và vết sưng sẽ xẹp đi mau hơn.
Nhưng câu trả lời thực sự là gì?
Câu trả lời là bạn Không nên tự nặn mụn mủ tại nhà. Nặn mụn sẽ không làm không còn mụn. Không chỉ mụn mủ mà bất kì vùng làn da nào bị trồi mụn cũng không nên nặn. Khi bạn vô tình nặn mụn, da của bạn cũng có thể phát triển các vấn đề như nhiễm trùng, sẹo, mụn lan rộng, v.v.
Nhưng nhiều lúc có vài trường hợp bạn vẫn có thể tự nặn mụn mủ được. Lý do là vì nếu để nguyên mụn trong da có thể gây thương tổn cho làn da & dễ để lại sẹo.
Các bác sĩ làn da liễu cam kết rằng bạn cũng có thể nặn những nốt mụn đã khởi phát hoàn toàn hoặc đã tạo ra đầu (nhân) mụn.
mặc dù, bạn phải tránh sử dụng tay vì trên tay hay móng tay chứa rất nhiều vi khuẩn, điều ấy sẽ khiến vi khuẩn lây lan ra rộng hơn, biến thành các vết mụn mới.
4. Phải làm gì khi bị trồi mụn mủ?
4.1. Làm sạch làn da & công cụ
Vệ sinh tay và dụng cụ lấy mụn của bạn.
4.2. Xông hơi làn da mặt trước khi bước đầu
4.3. Nặn mụn một cách dịu nhẹ
Bạn nên giữ cho da tránh tia nắng mặt trời, bụi bẩn sau khi nặn mụn. Thoa mật ong, nha đam hoặc nghệ lên các vết sẹo mụn trứng cá để đẩy nhanh chu trình chữa lành & ngừa sẹo.
4.4. Nên lưu ý thời điểm nặn mụn
4.5. Hãy chú ý đến chỗ đứng bạn sẽ nặn mụn mủ.
Trên đây là bài viết về “Mụn mủ có tự hết không? Cách chăm sóc mụn mủ nhanh hết” Newway Mart gửi đến bạn. Chúng tôi chúc bạn đã có câu trả lời cho trạng thái làn da của mình. Xin cảm ơn!