Khi người đàn bà đưa chai nước hoa qua mũi cho chị Nh. ngửi, lập tức chị thấy đầu óc quay cuồng, đờ đẫn. Rồi như người bị ma ám đi thẳng vào buồng mở két sắt.
Kiều nữ trẻ đẹp 'thôi miên' bằng nước hoa
Khi người đàn bà đưa chai nước hoa qua mũi cho chị Nh. ngửi, lập tức chị thấy đầu óc quay cuồng, đờ đẫn. Rồi như người bị ma ám đi thẳng vào buồng mở két sắt.
Những ngày gần đây người dân TP. Quy Nhơn (Bình Định) chưa hết xôn xao về câu chuyện chị Phan Thị Nh, chủ cửa hàng phụ tùng ô tô Phúc, ở phường Trần Quang Diệu - TP. Quy Nhơn đã bị nhóm người lạ mặt lừa lấy 30 triệu đồng ngay giữa thanh thiên bạch nhật.

Mánh khóe

Vụ việc xảy ra sáng 7/8, nhưng theo chị Phan Thị Nh - nạn nhân của vụ lừa đảo, thì trước đó một ngày chị đã nhìn thấy một người đàn ông lượn qua lượn lại cửa hàng nhiều lần và ghé vào hỏi mua ổ bi. Thấy mẫu ổ bi lạ, chị Nh trả lời không có nhưng vị khách cứ nằn nỉ tìm giúp.

Phải mất gần nửa tiếng xem đi xem lại hàng mẫu, vị khách nọ mới chịu rời cửa hàng. Đến đầu giờ chiều bất ngờ vị khách quay trở lại và tiếp tục hỏi mua ổ bi lần nữa. Bực mình, chị Nh đuổi khéo vị khách không mời mà không hề biết mình đang ở trong "tầm ngắm" của bọn lừa đảo.

Sáng 7/8, chị Nh vừa mở cửa đã có một phụ nữ trạc 50 tuổi vào mua khóa Việt Tiệp. Bà này dáng cao ráo, đi xe Attila và nói giọng Bắc. Trong khi chị Nh đang cho khách xem hàng thì lại có một phụ nữ trẻ đẹp bước vào, ăn mặc lịch sự, nói năng hoạt bát. Sau khi mua hai bóng đèn xi-nhan, người phụ nữ trẻ nói với chị Nh rằng cơ quan mình đang cần mua dây điện số lượng lớn với điều kiện phải giao hàng tận nơi. Ngỡ gặp khách sộp, chị Nh hồ hởi cam kết sẽ đáp ứng theo yêu cầu của khách.

Khi cả hai đang giao dịch thì một người đàn ông dựng xe bước vào. Người đàn ông lạ tự giới thiệu mình có hàng mỹ phẩm và hỏi mọi người muốn mua không. Lập tức người phụ nữ đứng tuổi đòi xem. Nhẹ nhàng lấy trong túi nylon ra chai nước hoa hình trụ cỡ 90ml, người đàn ông bảo đây là hàng xách tay do người nhà mang từ Mỹ về và ra giá 1,5 triệu đồng/lọ.

Người phụ nữ đứng tuổi tỏ ý muốn mua nhưng chỉ trả giá 900.000 đồng. Trong lúc đó, người phụ nữ trẻ xen vào xuýt xoa, khen rẻ... Chị Nh nhớ lại "Lúc đó tôi thấy lạ là sao hai người đang mua bán mà chị ta lại chen ngang như vậy. Ai ngờ chúng cùng hội cùng thuyền. Chị càng ngạc nhiên hơn khi người đàn ông sau thoáng ngần ngừ đã chấp nhận bán với giá 900.000 đồng.

Mua bán xong, người đàn ông chuyển sang khoe mình còn mấy bộ ly ngoại ở nhà nếu ai mua để chưng tủ rất đẹp. Người phụ nữ trẻ quay sang rủ chị Nh cùng mua và không đợi chị Nh đồng ý, ông ta phóng xe đi lấy ngay.

"Mê hồn tán"

Giữa lúc chị Nh còn đang lưỡng lự thì người phụ nữ trẻ săm soi chai nước hoa khen xịn và cho chị Nh ngửi thử. Mùi nước hoa vừa xộc lên mũi, chị Nh lập tức thấy đầu óc quay cuồng, đờ đẫn. Năm phút sau, người đàn ông nọ quay lại mang theo một túi xách đựng toàn nước hoa.

Chị Nh kể "Tôi nhớ lúc đó mình không chịu mua nên cuối cùng người phụ nữ đứng tuổi kia mua hết. Rồi tôi bỗng thấy đầu óc mình hoảng loạn không kiểm soát được hành vi nữa. Khi người phụ nữ lớn tuổi hỏi mượn tiền, tôi định nói không nhưng miệng cứ ú ớ.

Người phụ nữ trẻ lại ôm vai tôi thủ thỉ "Tiền để chỗ nào em vào lấy đi!". Tôi như người bị ma ám đi thẳng vào buồng mở két sắt. Nhưng vì két mới mua chưa kịp nhớ số nên không mở được. Người đàn bà hỏi tôi còn để tiền ở đâu không? Tự dưng tôi nói còn gửi bên nhà chị Ba 10 triệu. "Cả bọn hối thúc tôi qua đó lấy tiền...", chị Nh kể tiếp.