Để có được đôi lông mày đẹp thanh tú, nhiều chị em đã lựa chọn cách sử dụng bột vẽ lông mày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn và sử dụng sản phẩm này. Và dưới đây là tất tần tật những thông tin về cách sử dụng bột vẽ lông mày.

1. Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm vẽ lông mày

Bên cạnh bột vẽ lông mày thì cũng có rất nhiều các sản phẩm vẽ, kẻ lông mày khác để chị em có thể lựa chọn. Vì thế hãy tìm hiểu các thông tin dưới đây để chọn lựa cho mình 1 sản phẩm phù hợp và biết được khi nào nên dùng bột vẽ lông mày nhé.Chì kẻ lông mày

Chì kẻ lông mày là một trong những sản phẩm làm đẹp lông mày ra đời từ rất sớm. Với ưu điểm rất dễ sử dụng chì kẻ lông mày phù hợp cho những người mới học trang điểm. Tuy nhiên, các bạn nên lựa chọn các loại chì kẻ mềm để có đường nét lông mày mềm mại, nhẹ nhàng, thanh tú và không bị thô cứng.

Sáp vẽ lông mày

Sáp kẻ lông mày thường được sử dụng bởi những người trang điểm chuyên nghiệp. Màu sắc của sáp vẽ lông mày thường khá đậm do đó phù hợp với phong cách trang điểm đậm khi tham dự những bữa tiệc sang trọng.

Với sáp vẽ lông mày bạn chỉ cần dùng 1 lượng nhỏ là có thể tán màu cho cả lông mày rồi nên hãy lưu ý khi sử dụng để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Bột vẽ lông mày

Bột vẽ lông mày phù hợp với phong cách trang điểm tự nhiên, thanh lịch, nhẹ nhàng vì thế màu sắc cũng nhạt hơn mang đến những đường nét tự nhiên cho người sử dụng.

Bột vẽ lông mày mang thường đòi hỏi kỹ thuật sử dụng cao hơn, phức tạp hơn vì bạn phải ước lượng 1 lượng bột vừa đủ để tạo nên đôi lông mày có màu sắc hài hòa nhất. Thêm vào đó đòi hỏi kỹ thuật tán bột chính xác hiệu quả.

2. Sản phẩm đi kèm với bột vẽ lông mày

Để sử dụng bột vẽ lông mày chị em còn cần phải chuẩn bị 1 số dụng cụ trang điểm kèm theo như sau:- Chổi tán bột:

Không như chì vẽ lông mày có thể sử dụng trực tiếp để sử dụng bột vẽ lông mày chị em cần sử dụng chổi tán bột để bôt tán đều và có độ bám lên lông mày.

- Khuôn vẽ lông mày:

Với những ai chưa có kinh nghiệm trang điểm và cũng chưa thành thạo bột vẽ lông mày để tránh bột bị lem hỏng thì nên sử dụng khuôn vẽ lông mày. Bạn chỉ cần đặt khuôn và tán bột theo khuôn rất nhanh chóng và đơn giản

- Chổi chải lông mày

Sử dụng chổi chải lông mày giúp bột vẽ tán đều, chải xuôi theo chiều sinh trưởng của sợi lông mày giúp tạo nên độ mềm mượt đều mịn cho toàn bộ lông mày.

3. Ưu – Nhược điểm của bột vẽ lông mày

Ưu điểm: Bột vẽ lông mày nếu được sử dụng hiệu quả sẽ mang đến cho bạn đôi lông mày tự nhiên, thanh tú với đường nét mềm mại, nhẹ nhàng. Hơn nữa sử dụng bột vẽ lông mày giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí

Nhược điểm: Để sử dụng thành thạo bột vẽ lông mày đòi hỏi chị em phải thật sự khéo léo, có kỹ thuật trang điểm tốt để không gặp phải các trường hợp như đường chân mày bị lộ kém tự nhiên, bột tán không đều, bột b
ị lem, xấu.


Hơn nữa việc sử dụng bột vẽ lông mày khiến chị em tốn không ít thời gian mỗi ngày cho việc trang điểm. Lớp bột vẽ không giữ được lâu có thể bị bay hoăc trôi sau vài tiếng khiến chị em lại phải trang điểm lại.Để có được 1 đôi lông mày thanh tú mềm mại đẹp tự nhiên mà không cần phải tốn thời gian trang điểm mỗi ngày chị em có thể tham khảo công nghệ phun thêu lông mày tán bột hiện đang được Bệnh viện Thu Cúc ứng dụng thành công và nhận nhiều phản hồi tích cực.

Xem chi tiết tại: http://lamdepnhuhoa.com/tat-tan-tat-...t-ve-long-may/