10 năm trước chẳng ai ăn bơ, nhưng giờ bạn có thể tìm thấy chúng ở mọi cửa hàng tạp hóa. Bơ được ca ngợi là siêu thực phẩm, và chúng xứng đáng có được sự tôn vinh này. Dù một số người vẫn tranh cãi rằng bơ không tốt cho bạn vì chúng chứa nhiều calorie hơn rất nhiều loại trái cây khác (vâng, bơ được coi là trái cây), bạn nên ăn một trái bơ mỗi ngày.
Với 150 calorie trong một trái bơ, hầu hết calorie đến từ oleic acid, loại acid bị cơ thể đốt cháy trước tiên. Những người ăn một trái bơ mỗi ngày đều thấy lượng cholesterol giảm và lượng insulin ổn định nhờ có các acid béo trong bơ. Hãy kết hợp vài trái bơ với loại thực phẩm kế tiếp trong danh sách, và bạn sẽ có được một bữa sáng tuyệt vời giúp bạn đương đầu với cả ngày dài.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng chứa rất nhiều calorie và một lượng lớn chất béo, vậy làm sao nó có thể giúp bạn tiêu mỡ được? À, loại chất béo trong bơ đậu phộng là chất béo tốt mà cơ thể bạn cần, không phải là loại chất béo bão hòa nguy hiểm kia. Bơ đậu phộng là nguồn protein tuyệt vời giúp bạn tạo cơ bắp. Việc tăng cơ giúp đốt cháy mỡ nhanh hơn bình thường.
Bơ đậu phộng còn có thể giúp tăng lượng testosterone khi bạn cảm thấy uể oải. Ngay cả phụ nữ cũng cần một lượng nhỏ testosterone trong cơ thể để giúp họ vượt qua một buổi tập thể dục nặng và ổn định năng lượng trong suốt cả ngày. Ngoài ra, bơ đậu phộng ngon dù dùng với bất cứ thứ gì. Dù là bơ đậu phộng giòn hay mịn, miễn là bạn đừng ăn quá nhiều.

Bưởi

Rõ ràng là bưởi không có vị như nho, nó cũng không có màu tím hay xanh và chắc chắn không phải là loại trái cây có vị ngọt nhất thế gian. Dù vậy, nếu muốn tìm cách giảm cân an toàn thúc đẩy khả năng đốt cháy mỡ, hãy tiến đến dãy hàng nông sản và lựa vài quả bưởi. Bưởi nổi tiếng với khả năng tự nhiên giúp ổn định lượng đường huyết của bạn.
Khi lượng đường huyết ổn định, điều đó có nghĩa là cơ thể bạn sẽ không chuyển sang chế độ dự trữ mỡ. Điều này tạo điều kiện đẩy mạnh quá trình chuyển hóa, và chúng ta đều biết kết quả kỳ diệu từ việc này.

Trứng

Trứng là nền tảng của chế độ ăn kiêng có tên là chế độ ăn người thượng cổ. Trứng đã có mặt từ lâu và có thể sẽ luôn tồn tại. Rocky Balboa đập trứng sống vào ly để dùng khi chuẩn bị vào buổi tập. Trứng luôn có mặt để hỗ trợ Rocky, và cũng sẽ có mặt để giúp bạn đạt được mục tiêu khỏe mạnh.
Vậy lý do gì khiến rất nhiều người chung thủy với trứng , xem trứng như một phương thuốc giảm cân an toàn để tiêu mỡ và tăng cơ? Ngoài rìa của trứng có chứa đầy protein, thứ bạn cần để đốt cháy mỡ. Ngoài ra, trứng không chứa nhiều calorie nếu bạn chế biến đúng cách. Điều đó có nghĩa là bạn nên hạn chế chiên trứng ngập dầu.