1. Hãy coi trọng nguyên liệu làm mĩ phẩm handmade. Sử dụng nguyên liệu chất lượng và bảo quản tốt các nguyên liệu đó là bảo vệ sức khỏe của bạn. Nếu nghi ngờ nguyên liệu là không tốt, hãy đừng mạo hiểm, vì bạn có thể phải đánh đổi sức khỏe của mình hoặc của người thân.

2. Đánh trúng tâm lý khách hàng: tự nhiên là tốt!
Trong kinh doanh, làm sao để đón ý khách hàng mới là điều quan trọng nhất, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của bạn. Lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm handmade chính là lựa chọn phù hợp nhất trong thời điểm người người lo lắng các loại hóa phẩm tồn tại chất độc hại, rồi hàng giả hàng nhái đầy rẫy. Cũng vì quá hoang mang mà các chị em rỉ tai nhau dùng mỹ phẩm handmade còn hơn, biết rõ nguồn gốc, thành phần và cách chế tạo để kiểm tra, không lo tiền mất tật mang. Đặc biệt tâm lý “tự nhiên là tốt” càng thúc đẩy mỹ phẩm tự chế “sốt” hơn bao giờ hết, bởi các thành phần tự nhiên thường lành tính hơn, không gây hại nhiều đến da mặt nếu biết cách điều chế đúng đắn.
Thêm một điều nữa khiến mỹ phẩm handemade được lòng khách hàng là bởi giá rẻ, mỗi sản phẩm cùng tính năng có thể chỉ bằng một phần năm, một phần mười hóa mỹ phẩm trên thị trường

3. Sản xuất nến tại nhà giá thấp
Các loại nến đẹp nhiều màu sắc cùng mùi thơm cũng được nhiều gia đình sử dụng, các nhà hàng đến quán ăn nhỏ. Nếu bạn chưa từng biết nến sản xuất rất dễ và chi phí cực kỳ thấp.
Nhưng để sản xuất sản phẩm này bạn cần có kỹ năng, có thể học tại các xưởng hoặc ai đó bạn quen biết làm. Và điều quan trọng nguyên liệu cho chúng khá rẻ.
Với ý tưởng kinh doanh này sau khi có cho mình các sản phẩm, bạn sử dụng mạng xã hội và các mối quan hệ xung quanh bạn để tuyên tuyền và bán hàng. Với sản phẩm nến tự chế bạn có thể thêm vào hương thơm để thu hút khách hàng sử dụng hơn, vì nến trên thị trường hiện nay mùi khá khó chịu.
Cũng như 2 phương thức kinh doanh trên. Hãy bắt đầu công việc kinh doanh với kinh doanh tại nhà, hoặc gửi sản phẩm của bạn bán ở một cửa hàng tạp hóa nào đó bạn quen biết. Nếu bạn có quá nhiều thời gian rảnh thì đây là ý tưởng tuyệt vời.

4. Cửa hàng mỹ phẩm mới mở, chú trọng việc quảng cáo cho cửa hàng. Có nhiều hình thức như phát tờ rơi, giới thiệu qua các mối quan hệ người thân, bạn bè. Bạn nên tìm nhiều cách và chịu khó tiếp thị cho cửa hàng mình để mọi người biết đến. Cửa hàng mới mở, không nên im lìm ngồi chờ khách vãng lai, mà phải chủ động tìm tới khách hàng.

Nhiều bạn trẻ bắt đầu kiếm tiền với công việc dạy trẻ, tham gia khóa học làm mỹ phẩm handmade bạn nhận các lớp và sau đó kèm chúng tại gia đình. Nếu bạn đủ trình độ sư phạm có thể tự mở lớp tại chính nhà của mình. Đây là ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả và hầu như không mất bất cứ chi phí nào.
Quảng bá lớp học của mình từ những thành tích học tập đang nể của bạn trên các trang mạng xã hội các trang diễn đàn, và đảm bảo với cha mẹ chúng rằng bạn đủ tự tin và trình độ để dạy chúng như những gia sư tại nhà, hoặc hơn thế.
Hiện nay công việc này có nhiều người thực hiện, có thể là các giáo viên về hưu, các lớp luyện thi hay các bạn trẻ mới bắt đầu.
ý tưởng kinh doanh tại nhà trên được lên kế hoạch từ nhiều ý tưởng kinh doanh tại nhà khác. Nhưng với vốn ít ỏi và hiệu quả thành công vẫn cao. Tôi hy vọng bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.