Việc bỏ qua những dấu hiệu tương đối nhỏ trên da là một trong những sai lầm hàng đầu của bạn , những hiện tượng tương đối nhỏ này là những dấu hiệu lão hóa da đầu tiên để bạn nhận biết và có được cách xử lý kịp thời đó bạn nhé.
Khám phá những tin làm đẹp hữu ích khác
>>> Những công dụng của serum dưỡng da
>>> tác dụng của serum dưỡng da
Nếp nhăn
Xuất hiện nếp nhăn trên da là một quy trình tự nhiên nhưng khi các nếp nhăn xuất hiện quá sớm và dày đặc thì có thể là do yếu tố môi trường và ảnh hưởng của các gốc tự do trong cơ thể. Lúc này, hãy sử dụng các chất chống oxy hóa, chúng là loại thuốc giải độc tốt nhất đối với tác động của các gốc tự do trong cơ thể.
Mụn trứng cá
Mụn trứng cá là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ làn da của bạn cần được chăm sóc nhiều hơn. Ở tuổi thiếu niên, mụn trứng cá xuất hiện có thể là do những thay đổi nội tiết tố. Nhưng nếu bạn đã qua tuổi thiếu niên và vẫn phải đối mặt với mụn, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ sự tích tụ vi khuẩn dưới da, sự sản xuất thừa dầu của các tuyến trong da và tình trạng bất thường của tế bào da chết. Lựa chọn tốt nhất là khám da liễu để được chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời.
Môi khô
Môi khô thường là dấu hiệu của sự thiếu nước trong cơ thể, dẫn đến thiếu độ ẩm trên da. Một mặt, bạn cần phải uống nhiều nước hơn mỗi ngày, mặt khác, bạn cần phải đảm bảo làn da của mình luôn được dưỡng ẩm.
Da khô, bong tróc
Khi da đột nhiên trở nên khô và có nhiều vảy trắng nhỏ bong ra thì đó là một trong những dấu hiệu chắc chắn rằng làn da của bạn cần được quan tâm hơn. Da khô, bong tróc có thể là do một số yếu tố môi trường hoặc các điều kiện nghiêm trọng khác như bệnh vẩy nến hay rối loạn tuyến giáp.
Mất tính đàn hồi
Làn da có tính đàn hồi tự nhiên, ngay cả khi bạn có làn da khô. Nếu da bạn bắt đầu mất tính đàn hồi thì đó là một trong những dấu hiệu chính xác làn da của bạn cần được chăm sóc nhiều hơn. Tình trạng da mất tính đàn hồi có thể là bởi các yếu tố môi trường, mất nước hoặc thậm chí là suy dinh dưỡng.
Phát ban, ngứa
Nếu thấy bị phát ban trên da, chắc chắn bạn cần chăm sóc làn da của mình nhiều hơn trước. Phát ban và ngứa có thể do nhiều yếu tố và cần được chẩn đoán đúng và điều trị dưới bàn tay của bác sĩ chuyên khoa.
Làn da không đều màu và có tỳ vết
Làn da phản ánh sức khỏe bên trong của bạn. Những vết lạ trên da hoặc sắc tố da không đồng đều thường là kết quả của tình trạng cơ thể bị suy dinh dưỡng, mất nước hoặc mệt mỏi. Bạn cần phải nghỉ ngơi đầy đủ, ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh và uống rất nhiều nước để xóa tan tỳ vết hoặc khắc phục sự không đồng đều của sắc tố da.