Ruồi, muỗi là các loài sâu bọ đáng ghét nhất hành tinh, không ai ưa nổi bởi những tác hại mà chúng gây ra cho con người. Đã thế, loài vật này còn sống khắp nơi, lây nhiễm đủ các bệnh tật đáng sợ. đặc trưng có thời tiết mùa hè, lượng ruồi muỗi lại xuất hiện phần lớn ở trong nhà khiến rộng rãi người cảm thấy lo âu và bối rối.

Giờ đây, bạn sẽ ko đề nghị tốn tiền để sử dụng các dịch vụ phun thuốc diệt muỗi, ruồi nữa mà sở hữu thể ứng dụng 2 bí quyết đuổi những mẫu sâu bọ này chỉ từ 1 cây nến. Vừa hiệu quả, rẻ , an toàn và tạo hương thơm thoang thoảng dễ chịu, cực kỳ đáng để thử đúng không nào?Xem thêm dịch vụ phun thuốc muỗi tại Hà Nội: http://dichtehanoi.com/phun-thuoc-muoi-tai-ha-noi.html


bí quyết 1:

Đừng đốt nến như bình thường nữa mà hãy hài hòa cùng vỏ cam, quýt. Mùi hương từ những vật liệu này có tác dụng đuổi ruồi, muỗi cực kỳ hiệu quả lại tạo mùi thơm dễ chịu cho căn nhà bạn, khác hẳn mùi hắc của thuốc lép độc hại.

Chuẩn bị: nến thường, vỏ cam/ quýt

phương pháp làm :
Cắt đôi quả cam/quýt rồi tách ruột ra, giữ nguyên vỏ thành 2 nửa quả.
Đặt nến cố định vào một nửa vỏ và thắp sáng như thông thường
dùng dao khía thành lỗ thủng ở nửa vỏ quả cam/ quýt còn lại
Sau đấy bạn úp nửa vỏ có lỗ thủn lên trên nửa vỏ đã mang nến.Chỉ thuần tuý vậy thôi nhưng bạn đã sở hữu 1 “công cụ” đuổi côn trùng siêu hiệu quả rồi. khi đốt nến cháy, tinh dầu trong vỏ cam/ quýt sẽ theo đó mà tạo mùi hương khắp căn phòng làm chúng không dám léo hánh tới gần nhà bạn nữa.

bí quyết 2:

có bí quyết khiến này, bạn sẽ sử dụng nến và tinh dầu sả, tiến hành như sau: Lấy một cây nến, đun chảy ra rồi hòa tan chút tinh dầu sả vào trong dung dịch nến đang lỏng, sau đấy bạn đổ vào khuôn hoặc ly nến rồi cắm sợi bấc (sợi dây đốt nến) vào và chờ đến lúc nến đông đặc lại là bạn đã sở hữu thành phẩm rồi. khi nến sả đã xong, bạn chỉ yêu cầu đốt lên, đảm bảo ruồi, muỗi tức khắc “cao chạy xa bay”.Sở dĩ sả sở hữu khả năng đuổi muỗi hiệu quả là do trong nguyên liệu này cất 2 thành phần Citral và Geraniol, 2 hợp chất này với khả năng khử mùi, kháng khuẩn và xua đuổi côn trùng khiến muỗi vô cùng sợ. đặc biệt , hương thơm đặc trưng từ sả còn khiến muỗi chẳng thể định hướng, tậu thấy con mồi.

không tính bí quyết hòa tinh dầu vào nến, bạn cũng với thể trồng cây sả vòng quanh nhà ngoại trừ vườn, xung quanh nhà vệ sinh sẽ giúp xua đuổi ruồi, muỗi, bọ chét, làm sạch môi trường, tạo cảnh quan thêm đẹp hơn. trường hợp bạn thích ươm loài cây này thì hãy để chúng trong bình nước khoảng vài ngày, đặt ở nơi sở hữu ánh sáng và thay nước thường xuyên thì rễ sẽ mọc dài ra, lúc rễ đủ lớn hãy ươm sả vào chậu và luôn giữ ẩm đất, lúc sả xanh rẻ, bảo đảm bạn ko còn thấy các con vật đáng ghét ấy nữa.

Chưa hết, bạn cũng mang thể nhỏ tinh dầu sả vào nước lau sàn nhà sẽ giúp mùi hương của sả lan tỏa hay thoa tinh dầu lên áo quần , chăn màn sẽ khiến cho muỗi ko dám đến sắp. lúc đi dã ngoại, picnic tại những diện tích rừng núi phổ biến muỗi thì tinh dầu sả đuổi muỗi còn vô cùng thuận lợi nữa đấy , đừng quên có theo để phòng và trị muỗi đốt nhé.

ngoài ra còn một số phương pháp diệt ruồi:

Gắn phễu giấy cứng lên mồm chai thủy tinh, trong chai nhớ cất các dòng thức ăn mà ruồi ưa chuộng, lúc chúng chui vào chai thì sẽ ko tài nào ra khỏi được. Sau đó xử lý chúng theo tùy thích.
Lấy ít thức ăn với mùi tanh để dẫn dụ ruồi rồi trộn cộng ít dung dịch thuốc trừ sâu 2%, chia hẩu lốn này ra và đặt vào các nơi chúng thường hay đến . lúc ruồi ăn buộc phải sẽ chết lập tức . Vì mồi độc đề nghị hãy phòng ngừa chó, mèo và gia súc ăn buộc phải nhé.

Lấy nhựa thông và dầu thầu dầu sở hữu tỉ lệ bằng nhau, cho nhựa thông vào nồi, đổ ít nước đun trong vài phút. lúc nhựa nóng chảy thì cho thầu dầu vào từ từ, trộn đến lúc sôi thì nhấc ra khỏi bếp. Sau đó thêm chút đường vào hỗn tạp bạn sẽ được một mẫu keo bẫy ruồi. Bôi keo này lên từng tấm bìa rồi treo nơi ruồi hay tới , trường hợp bị chạm vào keo, chúng sẽ chẳng thể nào thoát ra được.

ko buộc phải phun thuoc muoi, cũng chẳng mất rộng rãi thời gian như các cách khác, đuổi ruồi muỗi chỉ sở hữu nến vừa nhanh, gọn, nhẹ, tằn tiện và hiệu quả cao, hãy làm cho ngay để bảo vệ sức khỏe cho các người nhà yêu bạn nhé! xem thêm cách diệt muỗi tại địa chỉ: dichtehanoi.com