Thường thì vào những ngày lễ kỉ niệm nhất định của năm như ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) hay ngày phụ nữ Việt Nam (20/10),… thì những quầy hoa tươi bán rất chạy. Lí do ở đây là: mọi người ai cũng lựa chọn cho mình những bó hoa đẹp nhất để dành tặng cho người mình yêu quý và những người có ý nghĩa quan trọng đối với mình.

Ngày 20/11 sắp đến rồi, đây chính là ngày mà các bạn học sinh, sinh viên có thể bày tỏ niềm biết ơn, sự yêu mến của mình tới các thầy cô giáo – những người đưa đò lặng lẽ chở ta đến bến bờ của tri thức. Hãy cùng học cách chọn hoa tặng ngày 20/11 đặc biệt này với www.todaorchids.com nhé, chắc chắn những cánh hoa tươi, rực rỡ sẽ thay bạn nói lên tình cảm gửi đến thầy cô mình và thầy cô giáo nhất định sẽ rất hạnh phúc đấy!Người xưa thường rất coi trọng vài trò và công lao của thầy cô, công lao của thầy cô được so sánh với công lao của cha mẹ “Một ngày làm thầy cả đời làm cha”. Bó hoa tươi thắm không chỉ là món quà tặng 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam, ngày sinh nhật thầy cô hay các dịp gặp gỡ lại thầy cô giáo cũ, mà nó còn thể hiện lòng biết ơn chân thành tới công lao dạy dỗ của thầy cô.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hoa đẹp và sang trọng, tuy nhiên cách chọn hoa tặng thầy cô giáo như thế nào để vừa phù hợp với ý nghĩa của ngày 20/11, vừa thể hiện được tình cảm của mình gửi gắm cho thầy cô và quan trọng nhất là giá trị vật chất không vượt quá khả năng của bản thân thì bạn nên tìm hiểu nhé. Dưới đây là một số loại hoa phù hợp dành tặng cho thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

1. Hoa cẩm chướng

Hầu hết các loài hoa cẩm chướng bày tỏ tình yêu mến. Hoa cẩm chướng màu đỏ tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, cho tình yêu sâu sắc. Màu trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và may mắn. Cẩm chướng màu hồng đã trở thành một biểu tượng vĩnh cửu của tình yêu dành cho mẹ.

2. Hoa lily

Hoa lily biểu tượng cho sự tinh khiết, thanh tịnh và cao thượng, lily còn là một biểu tượng của tình yêu của mẹ, thầy cô, lily trắng tượng trưng cho sự ngây thơ và hạnh phúc và lily vàng thể hiện niềm vui rạng rỡ

>>> Xem cách tặng hoa cô giáo: https://hoalantoda.com/hoa-ngay-2011

3. Hoa hồng

Bạn cũng có thể chọn hoa hồng tặng cô giáo, thầy giáo. Hoa hồng tặng cô cũng rất thích hợp, bó hoa hồng tặng cô giáo tượng trưng cho tình yêu, sự ấm áp, hạnh phúc và niềm vui. Hoa hồng tặng thầy bạn có thể chọn hoa hồng vàng dành tặng cho thầy.

4. Chọn một bông hoa đơn giản

Bên cạnh các loại hoa trên thì bạn có thể chọn hoa cúc vàng, hoa lan hồ điệp để tặng hoa cô giáo, thầy giáo. Với các học sinh tiều học thì các bậc phụ huynh có thể chuẩn bị cho con em mình một bông hoa tặng cô hay thầy giáo trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bông hoa tặng cô đơn giản nhưng thể hiện sự quan tâm và lòng biết ơn tới công lao của các thầy cô giáo.

Những bó hoa tươi thắm chứa đựng tình yêu thương của bạn gửi gắm đến thầy cô giáo của mình sẽ càng ý nghĩa hơn nếu như đó chính là loại hoa mà thầy cô yêu thích. Vì vậy ngoài việc sử dụng những loại hoa truyền thống ở trên, bạn nên bỏ ra một chút công sức để tìm hiểu về loại hoa thầy cô thích, từ đó chọn mua đúng loại hoa đó để tặng.

Còn nếu bạn muốn bày tỏ thành ý hơn nữa thì tại sao không thử tự tay mình cắm hoa tượng trưng cho thầy cô để gửi tặng thầy cô? Đừng quên đính kèm một chiếc thiệp nhỏ xinh, kèm những lời chúc mừng thật hay và ý nghĩa nữa nhé, chắc chắn thầy cô giáo của bạn sẽ cảm thấy bất ngờ và hạnh phúc với món quà tặng 20/11 handmade cực ý nghĩa này đấy. Chúc bạn lựa chọn được cho mình bó hoa ưng ý nhất trong cách chọn hoa tặng thầy cô giáo trong ngày 20/11 ở trên.