Tai biến mạch máu não là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, thường để lại các di chứng nặng nề là liệt như nửa người, nói ngọng, méo miệng, hay co rút các cơ, mất trí nhớ và gây tổn thương nghiêm trọng đến não bộ. Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não vô cùng cần thiết là phương pháp giúp bệnh nhân phục hồi tốt nhất, hạn chế tối đa di chứng và biến chứng.- Quá trình phục hồi cần khoảng thời gian dài 3-6 tháng thậm chí đến 2 năm tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cách thức tập luyện, chế độ chăm sóc sức khỏe. Do vậy người bệnh cần lạc quan, không nên mất hy vọng nếu bị liệt vận động.

- Sau tai biến mạch máu não, phục hồi chức năng cần thực hiện càng sớm càng tốt. Bệnh nhân cần được phục hồi chức năng vận động và các chức năng của não đã bị tổn thương.

+ Phục hồi chức năng vận động là giúp bệnh nhân có thể di chuyển được, cử động tay chân, phục hồi chức năng ngôn ngữ như: nghe, hiểu được người khác nói và nói lại được, sớm hòa nhập với cuộc sống.

+ Phục hồi các chức năng của não là giúp não bộ hồi phục được các khả năng như: Phản xạ thần kinh, nhận thức, tư duy, ghi nhớ, ngôn ngữ giao tiếp, thính giác, thị giác… ; cải thiện các rối loạn về giấc ngủ, rối loạn về mặt tâm thần, cảm xúc…

- Việc tập luyện vật lý trị liệu tùy thuộc vào mức độ bị tổn thương của não bộ gây ảnh hưởng đến khả năng điều khiển cơ thể, khả năng vận động của các chi mà sử dụng biện pháp cụ thể như vật lý trị liệu, các bài tập rèn luyện trí não và sử dụng các nootropic phục hồi các tế bào bị tổn thương và kích thích não bộ tăng phản xạ thần kinh.

Thông thường bệnh phục hồi khá tốt trong ba tháng đầu, phục hồi chậm hơn ba tháng tiếp theo, ngoài sáu tháng ra thì phục hồi rất chậm. Do đó, phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì tập luyện và tuân thủ theo liệu trình hỗ trợ điều trị. Đồng thời người thân nên động viên tư tưởng và chăm sóc kỹ cho bệnh nhân trong quá trình hỗ trợ điều trị.

“Các bác sĩ thần kinh và dinh dưỡng Mỹ khuyên dùng Neurozextra để hỗ trợ quá trình hồi phục sau tai biến mạch máu não nhanh đạt kết quả tốt. Neurozextra là một nootropic mạnh mẽ nó giúp:

- Tăng các điểm nhận tin, truyền tin (các khớp nối thần kinh snape); tăng khả năng dẫn truyền thần kinh do tăng sản sinh các chất dẫn truyền xung động thần kinh quan trọng như: Norepinephrine (NE, NA), Epinephrine (EN), Acetylcholine (ACh), Dopamine (DA), Serotonin (5HT), Melatonin (MT); tăng phản xạ của các tế bào thần kinh….

- Thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong não, tăng tuần hoàn oxy não, tăng tính chịu đựng của các mô não khi bị thiếu o xy...,

- Cung cấp nguồn năng lượng giữ cho não hoạt động tốt ngay cả khi mệt mỏi, căng thẳng, áp lực

- Có khả năng chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào não khỏi bị tấn công của các gốc tự do.”

- trung tâm phục hồi chức năng sau tai biến