Nám da là sự xuất hiện các đốm nay hay các vệt sạm màu, sậm màu hơn theo thời gian. Hắc tố trong da tăng lên, tích tụ lại trên bề mặt da, hình thành các mảng nám.
Phụ nữ dễ bị nám da hơn đàn ông do tác nhân bên ngoài lẫn bên trong. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản:

Tác động nội sinh:


Tác động nội sinh hình thành và phát triển nám

Nội tiết tố

Nam và nữ có lượng nội tiết tố khác nhau. Trong các thời kì như chu kì kinh nguyệt, giai đoạn mang thai hay sinh đẻ, nội tiết tố ở nữ dễ bị rối loạn. Đặc biệt là nội tiết tố estrogen sẽ bị thiếu hụt, tạo điều kiện cho các vấn đề ở da xuất hiện. Trong đó, nám da là một trong những triệu chứng xuất hiện phổ biến nhất.

Độ dày của da

Nam và nữ có độ dày làn da khác nhau. Theo nghiên cứu ở bệnh viện Da Liễu, da nam giới dày gấp 7 lần sao với nữ giới. Do đó, làn da phụ nữ dễ bị tác động bởi ô nhiễm hay ánh mặt trời hơn đàn ông.

Collagen

Collagen giúp duy trì độ đàn hồi và gắn kết các tế bào trên da. Ở phụ nữ, mật độ collagen thấp hơn so với nam giới, khiến làn da dễ bị tác động bởi các tác nhân gây hại như thời tiết môi trường, tạo nên các vùng sạm nám.

Tác động ngoại sinh:


Tác động ngoại sinh hình thành và phát triển nám

Mỹ phẩm

Phụ nữ có xu hướng sử dụng nhiều loại mỹ phẩm để chăm sóc vẻ đẹp của mình hơn so với đàn ông. Nhưng việc lạm dụng mỹ phẩm hay sử dụng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc tạo nên sự bí bách ở lỗ chân lông, tri trệ các quá trình đào thải khiến lượng melanin tồn đọng nhiều, từ đó tạo nên các vùng sạm màu, càng ngày càng đậm hơn, trở thành các vết nám cứng đầu, khó chữa trị.

Tâm lý

Phụ nữ luôn phải băn khoăn nhiều về gia đình, định kiến xã hội, nghĩa vụ của người phụ nữ. Điều này tạo nên những căng thẳng không đáng có, tạo điều kiện cho sự suy yếu của sức khỏe cũng như làn da. Điều này giúp nám phát triển và trở nên sậm màu hơn.


Tinh Chất Đặc Trị Nám - Mỹ Phẩm Cao Cấp Nhật Bản Cho Nami

Hiểu được điều này, Cho Nami – Mỹ Phẩm Nhật Bản Cao Cấp đã hợp tác với các nhà khoa học cũng như các chuyên gia về da liễu để chiết xuất các hợp chất dưỡng da từ rượu Sake, trích dẫn các loại vitamin, khoảng chất, kết hợp về cho ra đời Tinh Chất Đặc Trị Nám - Eternity Essence Specialist Silver, chuyên đánh bay nám da, điều trị với 3 cơ chế: Tái tạo da - Điều trị đặc trị - Ngăn ngừa hình thành và quay lại.